Tìm kiếm ...
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Email: CHUYỆN BỐN PHƯƠNG.NET
Admin: chuyenbonphuong.net@gmail.com
Note:   Website cần tìm người cộng tác phát triển!
Chia sẻ bạn bè
Đổi giao diện
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 31
Hôm nay: 32
Hôm qua: 32
Trong tuần: 93
Trong tháng: 664
Tổng số: 48313
Trường nội trú nổi tiếng thế giới cho tầng lớp siêu giàu
Thứ 2 | 13/03/2017 - Lượt xem: 606

Trường nội trú nổi tiếng thế giới cho tầng lớp siêu giàu :

Viện Auf Dem Rosenberg, một trong những trường tư thục lâu đời nhất ở Thụy Sĩ. Ảnh chụp màn hình Business Insider
Viện Auf Dem Rosenberg, một trong những trường tư thục lâu đời nhất ở Thụy Sĩ. Ảnh chụp màn hình Business Insider

Khi nói đến giáo dục, những ngôi trường tốt nhất thế giới sẽ là nơi dạy dỗ con em của tầng lớp siêu giàu. Những trường này sẽ có học phí cực đắt và là nơi quy tụ con cái của nhiều người nổi tiếng.

Điều đặc biệt là hầu hết những ngôi trường này đều nằm ở Thụy Sĩ, đất nước có diện tích nhỏ bé nhưng ở trong nhóm giàu và thịnh vượng nhất thế giới, theo Business Insider. 4 ngôi trường nội trú được tầng lớp siêu giàu của thế giới ưu tiên gửi con đến học gồm:

1. Trường quốc tế St George's: 

Trường quốc tế St George's Thành lập năm 1927, gần chân núi Alps ở Thụy Sĩ, dạy 480 học sinh từ 3 đến 18 tuổi. Học phí khoảng 107.000 USD/năm (tương đương 2,45 tỉ đồng).

Học sinh tốt nghiệp sẽ có trong tay bằng tú tài quốc tế hoặc bằng trung học phổ thông của Mỹ . Học sinh trường St George's có thể tham gia khoảng 60 hoạt động ngoại khóa khác nhau.

2. Collège du Léman:

Trường Collège du Léman, Đây là một trường tư nhân phi lợi nhuận nổi tiếng của Thụy Sĩ, có quy mô 2.000 học sinh. Học phí mỗi năm là 86.000 USD (gần 2 tỉ đồng). Các ngôn ngữ giảng dạy chính gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Hoa, Ý và Tây Ban Nha.
Trường còn có chương trình giảng dạy âm nhạc cho học sinh, cộng tác với nhạc viện Juilliard nổi tiếng thế giới của Mỹ.

3. Viện Auf Dem Rosenberg: 

Trường Auf Dem Rosenberg chỉ dạy vỏn vẹn có 300 học sinh, được thành lập năm 1889 và là một trong những trường tư nhân lâu đời nhất ở Thụy Sĩ. Học phí mỗi năm là 80.000 USD (hơn 1,8 tỉ đồng).
Học sinh sẽ được học tiếng Ý, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Anh và Mỹ. Các em cũng được dạy nhiều môn thể thao gồm chèo thuyền, cưỡi ngựa, trượt băng, trượt tuyết… Tất cả đều do những huấn luyện viên chuyên nghiệp đứng lớp.

4. American School:

Trụ sở trường American School nằm ở miền nam Thụy Sĩ, nằm cạnh hồ nước ngọt khổng lồ Lugano. Học sinh học tập và sống trong những tòa nhà được xây từ thế kỷ 17.

Nhà trường có khoảng 20 chương trình dạy các môn nghệ thuật, âm nhạc cho học sinh. Các em cũng được tham gia nhiều hoạt động ngoài trời khác tùy theo mùa.

Theo Ngọc Quý Thanh Niên  http://www.chuyenbonphuong.net  sưu tầm

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục >>>>>

Xem thêm các chuyên mục khác của chuyệnbốnphương.net >>>>>

 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
Chủ nhật | 12/03/2017 - Lượt xem: 495
Những mẹo nhỏ hay đơn giản giúp ích cho cuộc sống Bạn:
Những thủ thuật để đơn giản hóa và cải thiện cuộc sống, như làm thế nào để quần áo khô nhanh, để giày không thấm nước và nhiều hơn nữa. Mời các Bạn cùng xem >>>

 
Thứ 3 | 21/03/2017 - Lượt xem: 223

Năm 2016 vừa qua, Chắc hẳn mọi người trên khắp thế giới đã được mãn nhãn với hàng loạt những hiện tượng thiên văn kỳ bí như siêu trăng hay mưa sao băng đẹp mê hồn. Vậy còn những hiện tượng thiên văn năm 2017 này là gì? Hãy cùng điểm qua những hiện tượng thiên văn đáng trông đợi nhất trong năm 2017 này.     

Thứ 3 | 21/03/2017 - Lượt xem: 278
Trí thông minh không chỉ do yếu tố bẩm sinh tạo nên mà còn được phát triển theo thời gian và trong môi trường thích hợp. Vì vậy, có những người sinh ra đã rất thông minh nhưng cũng có những người “thông minh theo thời gian”. Dưới đây là 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới từng được ghi nhận.
Thứ 3 | 21/03/2017 - Lượt xem: 231
Đã bao giờ Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao tháng 2 hàng năm lại có 28 ngày (hoặc 29 ngày nếu là năm nhuận) không? Nếu biết được chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên đấy!
Theo dương lịch, các tháng trong năm có 30 hoặc 31 ngày. Tuy nhiên, tháng 2 là “trường hợp đặc biệt” khi chỉ có 28 hoặc 29 ngày (nếu năm nhuận). Vậy bạn có biết vì sao lại có “sự lạc lõng” này không? Câu trả lời cho trường hợp đặt biệt này có nagy sau đây.