Tìm kiếm ...
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Email: CHUYỆN BỐN PHƯƠNG.NET
Admin: chuyenbonphuong.net@gmail.com
Note:   Website cần tìm người cộng tác phát triển!
Chia sẻ bạn bè
Đổi giao diện
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Hôm nay: 36
Hôm qua: 67
Trong tuần: 151
Trong tháng: 647
Tổng số: 56519
Tác dụng bất ngờ từ các chất tạo ngọt.
Thứ 2 | 03/04/2017 - Lượt xem: 539

Tác dụng bất ngờ từ các chất tạo ngọt:                    
Điều thật bất ngờ, Các chất tạo ngọt có tác dụng diệt kiến lửa.                     
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra rằng các chất tạo ngọt thay thế đường nổi tiếng có thể gây tử vong cho một loài kiến Solenopsis invicta xâm lấn nguy hiểm, còn được gọi là "kiến lửa đỏ xâm lấn"                

Cac chat tao ngot co tac dung diet kien lua - Anh 1
                                                      Ảnh minh họa kiến lửa                        
Các nhà khoa học Trung Quốc đã có phát hiện ra rằng các chất tạo ngọt thay thế đường nổi tiếng (aspartame, saccharin, erythritol) có thể gây tử vong cho một loài kiến Solenopsis invicta xâm lấn nguy hiểm, còn được gọi là "kiến lửa đỏ xâm lấn».                 

Quê hương của loài kiến này là các cánh rừng Nam Mỹ, nhưng nó đã lan rộng sang miền Nam nước Mỹ, các đảo West Indies, miền Nam Trung Quốc và đảo Đài Loan, Philippines và đã xuất hiện ở Ấn Độ và Úc.

Lượng Solenopsin có trong nọc độc của những con kiến đó, tác động mạnh mẽ đến da người nếu vô tình bị đốt, gây ra một cảm giác tương tự như bỏng, vì vậy được gọi là kiến lửa. Không hiếm những trường hợp kiến lửa đốt gây phản ứng dị ứng nghiêm trọng.               

Nghiên cứu cho thấy rằng trong số quần thể kiến lửa được cho ăn chất thay thế đường, tỷ lệ tử vong cao hơn so với nhóm đối chứng 80%.                

Trong trường hợp này, erythritol và các chất tạo ngọt khác là chất độc tác dụng chậm, Vì vậy, một khi loài kiến này ăn thử chất tạo ngọt chúng đã kịp có thời gian để chuyển một phần của thức ăn nguy hiểm cho đồng loại của chúng trong quá trình trao đổi thức ăn bình thường (trophallaxis). Điều này làm cho chất liệu ngọt hiệu quả để tạo bẫy diệt loài kiến lửa này.                 

Các nhà khoa học có kế hoạch thí nghiệm tiếp để xác định chính xác hơn nồng độ erythritol, saccharin và aspartame độc để bẫy kiến cho phép chúng trở về tổ và chuyển chuỗi thức ăn độc cho cả đàn. Các tác giả cũng sẽ nghiên cứu để mồi bẫy kiến có hiệu quả trong điều kiện tự nhiên chứ không chỉ trong phòng thí nghiệm.

Họ đã công bố các kết quả nghiên cứu của mình trên tạp chí Economic Entomology.

Theo Vũ Trung Hương Một Thế Giới .                           
http://www.chuyenbonphuong.net Tổng hơp.

Xem thêm bài cùng chuyên mục >>>>>

Xem thêm Các chuyên mục khác >>>>>

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
Thứ 3 | 04/04/2017 - Lượt xem: 413

Những loại thực phẩm sau dây không nên để vào tủ lạnh, Vì dễ biến chất và làm giảm chất lượng.
Trên thực tế, theo các chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm, không phải thực phẩm nào cũng phù hợp để trữ trong tủ lạnh. Tạp chí Marie Claire (Pháp) đăng tải bài viết nhắc nhở chúng ta, đặc biệt là người làm nội trợ cần lưu ý, Những loại thực phẩm sau đây hoàn toàn không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Chủ nhật | 02/04/2017 - Lượt xem: 526

Cách bảo quản thiết bị điện tử khi độ ẩm trong không khí cao:
Thời tiết nồm ẩm của khí hậu miền Bắc Việt Nam là "kẻ thù" của các thiết bị điện tử trong gia đình vì có thể gây hỏng, giảm độ bền, thậm chí cháy nổ. Dưới đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn hạn chế được những tác hại do thời tiết gây ra.

Thứ 3 | 04/04/2017 - Lượt xem: 843
Nhiều công dụng thần kì về Quả chanh và ứng dụng của Chanh trong cuộc sống có thể Bạn chưa biết?
Thứ 2 | 03/04/2017 - Lượt xem: 934

Cách phục hồi dữ liệu bị xóa trên máy tính:
Bạn lỡ tay hay vì một lý do nào đó đã vô tình xóa mất dữ liệu trên mấy tính, Vậy phải làm sao? Hãy tham khảo cách làm sau:
Hiện nay có nhiều dịch vụ giúp người dùng cấp cứu dữ liệu trên máy tính, nhưng trước khi tốn chi phí cho các dịch vụ này, vẫn có những cách để người dùng có thể tự thực hiện khôi phục dữ liệu của mình.