Tìm kiếm ...
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Email: CHUYỆN BỐN PHƯƠNG.NET
Admin: chuyenbonphuong.net@gmail.com
Note:   Website cần tìm người cộng tác phát triển!
Chia sẻ bạn bè
Đổi giao diện
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 51
Hôm qua: 47
Trong tuần: 252
Trong tháng: 1356
Tổng số: 68935
Sự Khác Biệt Giữa Tư Duy Người Giàu Và Người Nghèo
Thứ 6 | 21/04/2017 - Lượt xem: 635
Người giàu và người thường, sự khác biệt nằm ở cách tư duy về tài sản.                                          
Tại sao có nhiều người làm giàu rất dễ dàng, nhưng cũng có rất nhiều người mãi cam chịu với kiếp nghèo khó. Sự khác biệt nằm ở việc tư duy về tài sản.

                                                                      
Ảnh minh họa.

Những người giàu có quản lý tiền bạc khác người thường. Họ có tư duy về tiền bạc khác biệt, do đó sẽ đưa ra những quyết định sử dụng tiền bạc cũng khác: Người giàu chi ít hơn thu. Đầu tư phần tiết kiệm để đạt mức tăng lũy tiến cho tới khi bạn tích lũy được một số tài sản gia tăng đủ để sinh ra dòng tiền mới nhằm duy trì hoặc vượt quá mức sống ước mơ.

1. Người giàu bỏ qua việc thỏa mãn những nhu cầu ngắn hạn của bản thân:                                                                   

Mong muốn sự hài lòng ngay lập tức không giúp ích gì khi chúng ta cố gắng trở nên giàu có. Thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ, nghỉ ngơi trong hiện tại quá nhiều, bạn sẽ không thể làm giàu được. Hãy chín chắn hơn, đừng vì thỏa mãn những nhu cầu tức thời mà làm ảnh hưởng đến tương lai của bạn.

2. Người giàu hiểu sự khác biệt giữa mong muốn và nhu cầu:                                                                

Người thường hay nghĩ rằng: "Tôi cần một ngôi nhà lớn hơn". Nhưng đừng nhầm lẫn giữa mong muốn với nhu cầu. Sai lầm phổ biến mà người nghèo hay mắc phải là thường xuyên "tặc lưỡi" chi tiền để đáp ứng được những mong muốn nhằm chứng minh bản thân tức thời. Nhưng, người giàu có hiểu được sự khác biệt giữa mong muốn và nhu cầu thực sự. Họ không để những mong muốn đó đánh lừa và đưa ra quyết định sai lầm về tài chính.

3. Người giàu đầu tư tự động:

Có nhiều cách để tự động hóa đầu tư như việc bạn nộp tiền bảo hiểm hàng tháng để sau này có tiền hưu trí. Điều đó thật tuyệt vời, nhưng tâm lý khi đầu tư lại quan trọng hơn. Tự động hay không, người giàu coi việc đầu tư như một thói quen hàng ngày. Họ luôn biết phải đầu tư bao nhiêu tiền bởi họ đã định sẵn mục tiêu cho bản thân và có kế hoạch rõ ràng để đạt được mục tiêu đó.

4. Người giàu rất hiểu giá trị của nợ nần:                                                                                              

Khi xem xét việc mua một chiếc xe, người nghèo sẽ nghĩ tới việc mua trả góp hoặc vay tiền để đáp ứng nhu cầu đó. Nhưng thực tế, nếu tính mức tiền lãi phải thanh toán hàng tháng, bạn sẽ thấy rằng việc mua trả góp hay vay tiền để mua xe khiến bạn mất thêm một số tiền không nhỏ so với giá trị thực của món đồ.

Người giàu thì khác, họ nghĩ tới giá trị của chiếc xe đối với cuộc sống. Nếu cảm thấy thoải mái với số tiền phải bỏ ra để mua xe, họ sẽ quyết định chi tiền. Còn nếu không sẵn sàng cho những việc trên, Người giàu sẽ chọn cách giữ chiếc xe cũ và dùng tiền họ có để đầu tư sinh lợi từ các hoạt động khác.

5. Khởi đầu sự giàu có với mục tiêu rõ ràng:                                                                                    

Người giàu có luôn biết mục tiêu của họ là gì, phải đánh đổi những gì để đạt được. Nếu bạn không biết bản thân muốn gì, bạn sẽ bị điều khiển bởi mong muốn được hài lòng nhất thời và hành động theo nó. Kết quả rất có thể là sự nghèo đói trong tương lai gần.

Quyết định rằng bạn muốn sống như thế nào, sẽ tốn bao nhiêu chi phí để đạt được mục tiêu đó và thực hiện nó bằng cách nào. Đó chính xác là những gì người giàu suy nghĩ để khởi đầu sự giàu có của họ. Hãy dự tính xem bạn muốn sống ra sao khi về hưu, đưa ra một con số cụ thể và đề ra chiến lược cụ thể để đạt được con số đó.


                                                                               Ảnh minh họa.

6. Người giàu có sống dưới mức họ có thể chi trả:                                                               

Một thực tế là, người giàu luôn ưu tiên sự tiết kiệm. Họ sẽ không bao giờ tiêu nhiều hơn số tiền họ có. Trong khi những người nghèo lại có xu hướng vay mượn để mua được các món đồ xa xỉ mà họ mong muốn. Hãy dừng ngay thói quen chi tiêu theo cảm tính lại, cho dù bạn có mới được tăng lương và nó làm bạn thoả mãn thế nào cũng đừng mạnh tay mua một món đồ đắt tiền để rồi cả tháng lại chật vật với số tiền ít ỏi còn lại.

Triệu phú tự thân Grant Cardone từng nói rằng: "Tôi không mua đồng hồ đắt tiền hay xe hơi xịn cho tới khi khoản đầu tư của tôi lớn hơn gấp vài lần. Và kể cả khi trở thành triệu phú, tôi vẫn đi một chiếc xe bình thường. Người ta biết tới bạn vì những thứ bạn làm chứ không phải số hàng xa xỉ mà bạn sở hữu".

7. Người giàu có sẵn sàng hi sinh những lợi ích ngắn hạn:                                                                            

Hãy suy nghĩ rộng hơn, xa hơn. Cách bạn tưởng tượng về tương lai có thể quyết định hướng đi và sự phát triển của bạn. Giàu có thể cho phép bạn sở hữu nhiều thứ hơn, nhưng đôi khi bạn phải đánh đổi sự giàu có trong tương lai bằng những nhu cầu hiện tại - những thứ mà bạn coi là quan trọng. Hãy suy nghĩ xa hơn, rộng hơn những nhu cầu hàng ngày, hàng tuần của bạn. Để giàu có cần một tầm nhìn xa hơn thế.

8. Người giàu luôn sẵn sàng nắm lấy mọi cơ hội:                                                         

Họ luôn trong tư thế sẵn sàng nắm bắt mọi cơ hội để tận dụng hết khả năng của mình, kiếm thật nhiều tiền. Khi cơ hội đến, người giàu sẽ không chần chừ mà bỏ lỡ, vì họ đã chuẩn bị mọi thứ trong thời gian dài.


                                                                          Ảnh minh họa.

Người giàu luôn nhìn thấy cơ hội, còn người nghèo luôn lo sợ những nguy cơ.

Thay vì chỉ nhìn thấy khó khăn như hầu hết mọi người, người giàu biết tập trung và tận dụng cơ hội. Người giàu luôn nhìn thấy sự tăng trưởng tiềm năng, trong khi người nghèo chỉ thấy nguy cơ thua lỗ. Người giàu tập trung vào thành quả, còn người nghèo tập trung vào rủi ro.                                                                             

Chính tư duy khác biệt về đồng tiền là yếu tố giúp những người giàu có ngày càng thành công hơn. Cách bạn suy nghĩ và sử dụng đồng tiền hôm nay sẽ tạo ra sự thành công trong tương lai. Tập trung vào những giá trị lâu dài, không ngừng học hỏi và phát triển là những điều người thành công thực hành.                                                                   

Theo nguồn:  ''Trí thức trẻ''.
http://www.chuyenbonphuong.net tổng hợp.


Xem Bài Viết Cùng Chuyên Mục >>>>>>
Trang Chủ " Chuyện Bốn Phương'' >>>>>>

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
Thứ 6 | 31/03/2017 - Lượt xem: 835

Muốn thành công ở đời nhất định phải giữ được tĩnh khí
Thành công trong cuộc sống là đích đến của rất nhiều người. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết những chân lý cơ bản để dẫn đến thành công. Hai câu chuyện ngắn dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về những yếu tố quan trọng để có thể đi được con đường riêng của mình và đến được nơi bạn cần đến.

Thứ 7 | 18/03/2017 - Lượt xem: 641

Dù Bạn nghèo hay sang cũng nên bỏ ra chút thời gian để đọc bài này dù chỉ 1 lần.
Nếu bạn chờ người khác làm vỡ bạn từ bên ngoài, thì nhất định bạn sẽ là món ăn của người khác; nếu bạn có thể đánh vỡ chính mình từ bên trong, như vậy bạn sẽ thấy rằng mình đã thực sự trưởng thành, cũng giống như là được tái sinh.

Thứ 6 | 31/03/2017 - Lượt xem: 340
Phật dạy nên làm bốn điều hay, phúc phận muôn đời.
Chúng ta ai ai cũng muốn có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc nhưng mấy ai có được cuộc sống đó bởi chúng ta chưa thực sự làm được những điều tốt.
Chủ nhật | 19/03/2017 - Lượt xem: 378
Nếu Muốn giàu có, đừng mắc những sai lầm này: 
Có ai trong chúng ta lại chưa từng mong muốn mình giàu có? Dù có thừa nhận hay không nhưng mọi người đều muốn mình có cuộc sống đầy đủ và không phải lo toan về tiền bạc. Bạn chắc không phải ngoại lệ. Nhưng muốn giàu thì có những cách làm sai lầm về tiền bạc mà bạn cần phải biết và tránh được đã…
Thứ 3 | 04/04/2017 - Lượt xem: 310

Những câu nói phản ánh ra khí chất của một người!
Mối quan hệ giữa người với người, chính là một loại duyên phận.

Thứ 7 | 18/03/2017 - Lượt xem: 617
Những người tiểu nhân và thủ đoạn ghê tởm, cổ nhân dạy nên tránh xa:
Sống trong cuộc sống này, gặp được quý nhân đã khó nhưng biết được kẻ tiểu nhân thì lại càng khó hơn. Cổ nhân dạy có 8 loại tiểu nhân và thủ đoạn ghê tởm, chúng ta nên thận trọng.