Tìm kiếm ...
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Email: CHUYỆN BỐN PHƯƠNG.NET
Admin: chuyenbonphuong.net@gmail.com
Note:   Website cần tìm người cộng tác phát triển!
Chia sẻ bạn bè
Đổi giao diện
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 27
Hôm nay: 32
Hôm qua: 32
Trong tuần: 93
Trong tháng: 664
Tổng số: 48313
Cước kết nối giữa các mạng di động sẽ giảm mạnh
Thứ 6 | 10/02/2017 - Lượt xem: 287
Theo dự thảo quy định được Bộ TT&TT lấy ý kiến đóng góp, cước kết nối giữa các mạng di động sẽ giảm khá mạnh và cơ chế áp dụng cũng có sự thay đổi lớn.
Ảnh minh họa

Theo dự thảo Quy định giá cước kết nối đối với cuộc gọi từ mạng viễn thông cố định mặt đất nội hạt vào mạng viễn thông di động mặt đất toàn quốc và giá cước kết nối đối với cuộc gọi và bản tin nhắn cho người sử dụng giữa hai mạng viễn thông di động mặt đất toàn quốc được Bộ TT&TT ban hành ngày 24/1 vừa qua để lấy ý kiến nhân dân, cước kết nối liên mạng cả dịch vụ thoại và SMS đều được điều chỉnh giảm xuống. Cụ thể:

Giá cước kết nối liên mạng dịch vụ thoại:

- Trường hợp hai mạng di động kết nối trực tiếp với nhau, mạng di động khởi phát cuộc gọi trả mạng di động kết cuối cuộc gọi giá cước kết nối 400 đồng/phút đối với cuộc gọi kết cuối vào mạng di động của doanh nghiệp Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel và 480 đồng/phút đối với cuộc gọi kết cuối vào mạng di động của doanh nghiệp khác.

- Trường hợp hai mạng di động kết nối với nhau thông qua mạng đường dài trong nước, mạng di động khởi phát cuộc gọi trả cho mạng di động kết cuối cuộc gọi cước kết nối như trên và trả cho mạng đường dài trong nước chuyển tiếp cuộc gọi cước kết nối theo quy định về giá cước kết nối chuyển tiếp cuộc gọi qua mạng đường dài trong nước.

Theo quy định đang áp dụng, trường hợp hai mạng di động kết nối trực tiếp với nhau, mạng di động khởi phát cuộc gọi trả mạng di động kết cuối cuộc gọi giá cước kết nối 500 đồng/phút đối với cuộc gọi kết cuối vào mạng di động của các nhà mạng lớn (gồm Viettel, VinaPhone và MobiFone) và 550 đồng/phút đối với cuộc gọi kết cuối vào mạng di động Gmobile và Vietnamobile.

Ảnh minh họa 1

Giá cước kết nối liên mạng đối với bản tin nhắn SMS:

Mạng di động khởi phát bản tin nhắn cho người sử dụng trả mạng di động kết cuối bản tin nhắn giá cước kết nối 120 đồng/phút đối với bản tin nhắn kết cuối vào mạng di động của doanh nghiệp Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel và 150 đồng/phút đối với bản tin nhắn kết cuối vào mạng di động của doanh nghiệp khác.

Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp viễn thông khởi phát tin nhắn phải trả cho doanh nghiệp kết cuối bản tin 200 đồng/SMS (mạng lớn) và 220 đồng/SMS (mạng nhỏ).

Cũng theo quy định này, cước kết nối gọi liên mạng từ cố định sang di động cũng giảm từ 415 đ/phút xuống còn 320 đ/phút.

Áp dụng cước liên mạng theo đúng quy mô nhà mạng

Theo Thông tư số 15/2015/TT­BTTTT, từ ngày 15/6/2015, với việc chiếm tới trên 50% thị phần thuê bao di động cả nước, Viettel chính thức trở thành doanh nghiệp viễn thông duy nhất có vị trí thống lĩnh thị trường (SMP) đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, bao trọn cả 3 mảng dịch vụ điện thoại, nhắn tin và truy nhập Internet. Cả VNPT - VinaPhone và MobiFone đều đã ra khỏi danh sách này, trở thành các nhà mạng nhỏ bởi sau khi MobiFone tách khỏi VNPT, thị phần thuê bao của cả hai nhà mạng đều chưa tới 30%.

Tại thời điểm đó, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, việc điều chỉnh cần thiết bởi thị trường trong những năm qua có sự biến động không ngừng. Sự biến động đó cần được phản ánh kịp thời vào chính sách quản lý để đảm bảo điều tiết, hài hòa giữa quyền lợi của cả doanh nghiệp, người dùng, xã hội lẫn Nhà nước chứ không phụ thuộc ý kiến chủ quan của doanh nghiệp

Như vậy, với nội dung đưa ra trong dự thảo mới này, Bộ TT&TT sẽ chính thức áp dụng đúng nguyên tắc tính cước kết nối đối với các doanh nghiệp từ trước tới nay - Nhà mạng có thị phần lớn sẽ phải trả cước kết nối cao hơn cho các nhà mạng có thị phần nhỏ. Đáng lẽ ra quy định phải được ban hành sớm và áp dụng cùng thời điểm với Thông tư 15/2015.

Dự thảo sẽ lấy ý kiến đóng góp tới hết ngày 24/3/2017 và dự định sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2017.

( Nguồn Internet )

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
Thứ 5 | 09/03/2017 - Lượt xem: 217

Chi quá nhiều tiền cho ăn uống là một thực tế vẫn xảy ra ở một số nơi trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo báo cáo kết quả đo lường của Bloomberg (Bloomberg Global City Breakfast Index), người Hà Nội mất tới 12% chi phí hằng ngày cho bữa sáng.
 
Chủ nhật | 19/03/2017 - Lượt xem: 337
Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cửa sổ máy bay lại có dạng bầu dục mà không phải là một dạng hình học khác?
Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.
Chủ nhật | 12/03/2017 - Lượt xem: 885

Mách Bạn hạt Đậu đen xanh lòng giúp Tóc đen, Da trắng, Giảm cân siêu nhanh, Tốt cho sức khỏe nguyên liệu dể tìm.

Chủ nhật | 12/03/2017 - Lượt xem: 419

Ngâm tỏi với mật ong, bạn sẽ có hỗn hợp giảm mỡ bụng hiệu quả khó tin
Thay vì phải ăn kiêng kham khổ, chỉ cần uống vài thìa hỗn hợp này mỗi ngày, bạn sẽ thấy mỡ bụng dần dần tiêu biến.

Chủ nhật | 12/02/2017 - Lượt xem: 183
Bất ngờ trước thời lượng pin của Galaxy A5 2017:
Thêm một bằng chứng cho thấy Galaxy A5 2017 là rất đáng để sở hữu, thử nghiệm cho thấy mẫu smartphone này có thời lượng pin rất tốt.
 
Thứ 4 | 15/03/2017 - Lượt xem: 632
Bộ Y tế hướng dẫn 7 kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em: 
Liên tiếp những vụ xâm hại thân thể và xâm hại tình dục ở trẻ em diễn ra gần đây khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Nhất là các bậc phụ huynh có con nhỏ.
Thứ 2 | 13/03/2017 - Lượt xem: 627
Nhà mạng không được tái sử dụng Sim rác bị thu hồi.
Sau khi thu hồi Sim kích hoạt sẵn, các nhà mạng không được tái sử dụng số Sim này.
Thứ 6 | 17/03/2017 - Lượt xem: 1030
Bài thuốc chữa bệnh gan hữu hiệu từ các loại quả:
Theo(Khỏe Plus 24h) - Bệnh gan có thể chữa bằng những phương pháp Tây y. Tuy nhiên, nếu bệnh nhẹ có thể dùng các loại quả sau để cải thiện tình trạng bệnh gan, giảm mỡ trong máu, chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ, mát gan, giải độc gan.
Thứ 3 | 14/03/2017 - Lượt xem: 787
Khám phá các tính năng, ứng dụng hay trên smartphone: 
Ngoài các tính năng cơ bản như nhắn tin hoặc nghe gọi, bạn còn có thể dùng smartphone để điều khiển các thiết bị trong nhà, đo khoảng cách, thực hiện việc tính toán, tìm kiếm bằng giọng nói hoặc một số tính năng khác rất hay, Dưới đây là một số ứng dụng hay có thể bạn chưa biết: